Bí quyết để giữ được giày dép bền đẹp như mới

Ngay khi sắm đôi giày mới, cho dù nó được làm từ nguyên liệu gì thì bạn cũng nên xịt một lớp keo chống thấm nước. Lớp chống thấm nước sẽ giúp

Giày dép là thứ chúng ta đi hàng ngày và trung bình thì chúng ta chỉ đi được một mùa là hỏng. Tuy nhiên với các tư vấn dưới đây đảm bảo là bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ cho những đôi giày dép thân yêu để chúng luôn sáng bóng và bền đẹp.
1515-tv5

1. Đắp đế
Cả sức nặng của cơ thể đè lên đế giày, bởi vậy bạn cần một đế giày vững chắc. Dán một miếng lót cao su dưới để giày để vừa tăng độ ma sát cho đế giày, vừa giữ cho nước, nước xà phòng không thấm lên giày. Jim McFarland – người phát ngôn của Hiệp hội giày da đồng thời là chủ cửa hàng giày McFarland ở Lakeland, Florida cho biết “Bằng cách đắp đế giày, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ cho đôi giày khoảng 6 – 7 năm”.
2. Bảo vệ giày trong những ngày mưa
Ngay khi sắm đôi giày mới, cho dù nó được làm từ nguyên liệu gì thì bạn cũng nên xịt một lớp keo chống thấm nước. Lớp chống thấm nước sẽ giúp bảo vệ đôi giày khỏi nước và các loại chất lỏng khác. Một năm nên xịt lớp chống thấm 4 lần để bảo vệ đôi giày của bạn một cách tốt nhất. Nếu đó là giày da, trong trường hợp bị thấm nước mưa, hãy dùng máy sấy tóc sấy khô.
3. Giữ cho những đôi bốt không bị gập gãy
Để giữ đôi bốt nguyên dạng, hãy đầu tư một cây đeo bốt hoặc nếu bạn không có điều kiện thì nên bỏ giấy báo vào trong bốt để đôi bốt đứng thẳng thì sẽ không bị gập gãy. Nếu một đôi bốt ướt hoặc thấm mồ hôi thì nó rất dễ bị cong, bị gập hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách nữa là đặt đôi bốt nằm thẳng trên giá giày dép. Ba phương pháp này sẽ giúp bốt giữ nguyên dạng, lớp da bên ngoài không bị nhăn nheo.

Luôn dựng đứng các đôi bốt để giữ được hình dạng ban đầu của chúng
4. Sử dụng bót đi giày
(là dụng cụ có một lưỡi cong được dùng để giúp đưa gót chân vào trong giày dễ dàng).
Luôn luôn sử dụng bót đi giày khi bạn xỏ chân vào giày. Có như vậy thì phần mép giày ở đằng sau chân không bị gập, bị xuống.
5. Đựng giày trong những chiếc túi
Cách tốt nhất để bảo vệ đôi giày khỏi bụi bẩn trong tủ giày dép thì nên cho chúng vào trong một chiếc túi bằng vải cotton để giày có không gian để thở. Nếu bạn bỏ vào túi nhựa, túi nhựa sẽ khiến da giày bị khô. Thay vì cho tất cả chỗ giày dép bạn có vào một chiếc túi thì nên cho từng đôi vào một cái túi riêng rẽ đặc biệt là giày da xịn và giày da sơn. Để chúng lẫn trong nhau có thể phá hỏng nhau.
Giày dép cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại hình dáng
6. Để giày dép nghỉ ngơi
Bạn có thể đi dép tông hàng ngày nhưng với giày thì bạn cần để cho chúng có thời gian nghỉ ngơi. Bởi vậy hãy cố gắng có vài đôi để thay đổi, và không nên đi một đôi giày quá 2 – 3 lần một tuần. Giày sẽ bền hơn nếu chúng có thời gian nghỉ ngơi và khôi phục lại hình dáng của chúng.
7. Bảo quản
Nên để giày ở nơi khô thoáng, tránh chỗ có nhiệt độ quá nóng. Khi bạn để giày ở nhiệt độ quá nóng, giày da sẽ bị biến đổi. Nếu đôi giày bạn đang bị ướt hoặc bẩn thì không nên cho ngay vào hộp hoặc túi đựng giày. Bởi nếu như vậy bạn đã vô tình tạo ra một môi trường cho vi khuẩn, mốc, nấm….có điều kiện phát triển.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *